Thông tắc cống, bồn cầu

Vì sao bồn cầu hay bị tắc
Nguyên nhân khiến cho bồn cầu của bạn cứ thông rồi lại tắc nguyên nhân chính đến từ đường ống và bể phốt của bạn. Sau một thời gian sư dụng, đường ống của bạn có có rất nhiều mảng bám ở trên. Dần dần gây cảm trở dòng nước của bạn. THế nên, tốc độ dòng chảy giảm không thể kéo được chất thải. Đó là hiện tượng vì sao bạn đi vệ sinh xong dội nước chất thải không thể trôi được.

Do bể phốt đầy: bể phốt rất ít khi đầy. Tuy nhiên, từ cách bạn sử dụng không đúng. Xả quá nhiều xà bông, bột giặt thì khiến cho vi khuẩn kỵ khí ở trong bể phốt bị chết. Thế nên, chất thải không thể phân hủy được. Chất thải không thể phân hủy sẽ khiến cho bồn cầu của bạn bị tắc đường ống. Tuy nhiên, trong trường hợp này bạn sẽ không bị tắc hẳn mà chỉ bị tắc một phần. Vậy nên bồn cầu của bạn cứ mỗi lần đi vệ sinh đều bị tắc.

Đường ống thông khí bị tắc: Đường ống thông khí giúp cho bể phốt của bạn có thể thông khí. Tránh những hiện tượng như nổ bể phốt, khí metan đẩy ngược lại bôn cầu. Nếu bạn bị tắc đường ống thoát khí thì bạn có thể dễ dàng nhận ra. Đó là bồn cầu của bạn có thể bị váng màu vàng. Hoặc bồn cầu của bạn có bọt khí thoát lên. Lêu lâu đi vào nhà vệ sinh sẽ có mùi hôi khó chịu

Có nhiều cách giải quyết. Tuy nhiên, để tự giải quyết thì rất khó. Bạn cần có sự trợ giúp của nhân viên thông tắc bồn cầu để họ giải quyết giúp bạn. Tùy vào từng trường hợp của bể phốt mà bên thông tắc sẽ đưa cho bạn một cách giải quyết tốt nhất.

Những thứ hay làm tắc cống

Gạo và cơm thừa

Lúc rửa bát, rất nhiều người có thói quen hất luôn vài hạt cơm thừa xuống đường ống cống vì nghĩ đơn giản: vài hạt cơm làm sao tắc được. Nhưng thực tế là, những hạt cơm đó khi tiếp xúc với nước sẽ trương phình lên, hình dáng to gấp đôi khi bình thường.

Lượng nước không đủ lớn sẽ khiến những hạt cơm đó chẳng thể trôi đi, vẫn nằm yên ở đó. Một bữa không sao nhưng hai, ba lần sau bạn vẫn tiếp tục đổ cơm thừa xuống cống thì số lượng sẽ dần tăng lên, chiếm hết diện tích và việc tắc đường ống là đương nhiên.

Tóc

Mỗi lần gội đầu, phụ nữ đều bị rụng một lượng tóc đáng kể nhưng vì chủ quan nên cứ để mặc chúng rơi tự do xuống cống. Tóc cực kỳ khó phân hủy và không bị ảnh hưởng bởi nước, lượng tóc ngày một nhiều sẽ khiến đường cống bị tắc.

Tốt hơn hết, bạn hãy nhặt bỏ tóc rụng sau mỗi lần gội đầu hoặc mua những thiết bị “bảo vệ” ngăn không cho tóc rơi xuống cống.

Bã cà phê

Rất nhiều người nghĩ rằng xả bã cà phê xuống bồn rửa sẽ không gây ra vấn đề gì; tuy vậy các thợ đường ống sẽ không vui với việc này. Ngược lại, họ cho rằng không gì gây ra sự tắc nghẽn hơn là bã cà phê và mỡ.

Thuốc

Đa số mọi người đều nghĩ thuốc có thể dễ dàng bị hòa tan bởi nước nhưng sự thật là chúng không những không tan trong nước mà còn làm ô nhiễm nguồn nước bạn sử dụng. Tuy bộ lọc nước có thể xử lý được vi khuẩn nhưng lại không thể làm mất đi những chất thuốc có trong đó.

Bao cao su

Khi bạn ném bao cao su vào bồn cầu và xả nước, mọi chuyện không dừng lại ở đó. Bao cao su rất khó phân hủy, chúng sẽ trôi nổi trên cống rồi theo đường thoát nước chảy ra sông hồ. Không chỉ gây mất mỹ quan và làm ô nhiễm môi trường, thật tai hại nếu các loài sinh vật biển nuốt phải chúng. Hãy vứt bao cao su vào thùng rác.

Dầu mỡ

Các loại dầu mỡ, cặn canh, cặn món xào, luộc… bạn không nên đổ xuống cống bởi khi trôi xuống đó, chúng sẽ đông lại, bám chặt thành ống, rất khó bị rửa đi. Dầu mỡ cũng chính là nguyên nhân khiến phòng vệ sinh nhà bạn luôn có mùi hôi rất khó chịu. Cách tốt nhất là nên làm đông chúng lại rồi vứt ra thùng rác hoặc cẩn thận đổ vào túi ni lông rồi buộc chặt trước khi vứt đi.

Thông tắc cống, bồn cầu Anh Văn

Quý khách ở thành phố Hồ Chí Minh trong trường hợp không xử lý được cống tắc và bồn cầu tắc vui lòng liên hệ với chúng tôi để được xử lý kịp thời.

Dịch vụ thông tắc cống, thông tắc bồn cầu của Anh Văn luôn sẵn sàng phục vụ bà con 24/7

Vui lòng gọi số hotline. Anh Văn sẽ đến trong vòng 30 phút với các quận nội thành và 45 phút đối với các huyện ngoại thành.

 

 

 

 

0818.864.268
icons8-exercise-96 chat-active-icon